Điểm qua các loại gạt tàn xì gà được ưa chuộng nhất?

Gạt tàn là phụ kiện xì gà không thể thiếu được cho những đấng mày râu trót đam mê xì gà. Giá của gạt tàn xì gà cũng rất đa dạng phong phú thoải thái cho bạn lựa chọn. Khác với khi chọn các phụ kiện khác, chọn gạt tàn cigar dễ hơn nhiều, bạn hầu như chỉ cần quan tâm mình thích chiếc gạt tàn nào rồi chọn mà thôi. Bài viết sau sẽ cho bạn cái nhìn khái quát xem trên thị trường hiện nay có những loại gạt tàn xì gà nào đang phổ biến và ưa chuộng để từ đó bạn đưa ra chọn lựa sẽ nhanh hơn.

Gạt tàn xì gà có gì khác với gạt tàn thuốc lá thông thường?

Có thể nói, gạt tàn cigar là phiên bản cải tiến của gạt tàn thuốc. Gạt tàn cigar được thiết kế với những đặc điểm đặc trưng để phù hợp với những điếu cigar do cigar có rất nhiều khác biệt so với thuốc lá, từ cấu tạo, hình dáng cho đến kiểu hút.
Điểm qua các loại gạt tàn xì gà được ưa chuộng nhất?
Gạt tàn 2 điếu Lubinski 20005

Một điếu xì gà có kích cỡ lớn hơn rất nhiều so với một điếu thuốc lá có lẽ vậy khi xì gà bị cháy cũng tỏa nhiệt lượng lớn hơn so với điếu thuốc lá thông thường cháy. Do vậy, sẽ cần một gạt tàn đủ rộng và chịu được nhiệt độ tốt khi hút cigar.

Một lý do mà ít người để ý đó là do xì gà có kích cỡ lớn, vì vậy khe đặt xì gà cũng phải được thiết kế sâu và rộng hơn so với khe đặt thuốc lá thì mới có thể đặt được xì gà. Với gạt tàn xì gà thì rất dễ để nó thăng bằng trong thời gian dài không như gạt tàn thuốc lá thì làm điều tương tự như vậy khá khó.

Các loại gạt tàn xì gà phổ biến và ưa chuộng hiện nay

Gạt tàn xì gà được phân loại chủ yếu dựa trên chất liệu làm ra chúng. Hiện nay, chủ yếu có 4 loại gạt tàn xì gà được thiết kế: gạt tàn bằng kim loại, gạt tàn bằng gốm sứ, gạt tàn bằng pha lê và gạt tàn bằng gỗ. Tất cả đều là những chất liệu chịu được nhiệt tốt để đáp ứng được đặc điểm tỏa nhiều nhiệt lượng khi cháy của những điếu cigar.

1.Gạt tàn cigar bằng kim loại


Điểm qua các loại gạt tàn xì gà được ưa chuộng nhất?
Gạt tàn xì gà kim loại 4 điếu Lubinski LB 3034

Gạt tàn cigar kim loại có thể dùng chất liệu: đồng, hợp kim của thép…. Gạt tàn cigar kim loại có đặc trưng là có khả năng chịu được tác động mạnh khá tốt. Nhiều gạt tàn còn được thiết kế kết hợp với chất liệu gỗ để tăng tính mỹ thuật cho gạt tàn. Với một chiếc gạt tàn kim loại, bạn không sợ bị rơi vỡ. Nếu nhà bạn có trẻ con thì đây cũng là một lựa chọn rất hợp lý.

2.Gạt tàn cigar bằng pha lê


Điểm qua các loại gạt tàn xì gà được ưa chuộng nhất?
Gạt tàn xì gà 1 điếu pha lê cohiba SL200

Gạt tàn xì gà pha lê cũng khá phổ biến. Một điểm mà những người hút xì gà hay chọn loại gạt tàn này vì chất liệu pha lê trong suốt nên đựng tro xám vào thì lên màu rất đẹp. Pha lê không chỉ sang trọng, quý phái mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa đẹp. Do đó mà gạt tàn pha lê thường được chọn làm quà tặng biếu .

3.Gạt tàn cigar bằng gốm sứ


Điểm qua các loại gạt tàn xì gà được ưa chuộng nhất?
Gạt tàn xì gà và kệ tẩu bằng sứ Cohiba AS 350

Gạt tàn xì gà gốm sứ sẽ được tráng men nên ưu điểm là rất dễ vệ sinh và làm sạch. Chất liệu gốm mang đến cảm giác thanh thoát, nhẹ nhàng , ngoài ra cũng có thể dễ tạo thiết kế độc đáo.

4.Gạt tàn cigar gỗ


Điểm qua các loại gạt tàn xì gà được ưa chuộng nhất?
Gạt tàn gỗ 4 điếu Lubinski LB-TZ-7

Các loại gạt tàn cigar làm bằng gỗ thường được làm đúng từ gỗ tự nhiên. Màu sắc gạt tàn gỗ đa phần tự nhiên nên sẽ luôn là hàng “độc” mặc dù chúng cùng kiểu dáng, kích cỡ nhưng màu của chúng không thể giống hệt nhau được. Đáy của gạt tàn bằng gỗ thường được tráng kim loại giúp cách nhiệt, chịu nhiệt tốt hơn. Gạt tàn bằng gỗ nhìn rất mộc mạc, giản dị, tinh tế nên là sự lựa chọn hàng đầu của quý ông.

Hút cigar xong và tàn của xì gà bạn xử lý sao? Tất nhiên, không thể vô tư để vương vãi khắp nơi rồi , một chiếc gạt tàn quá là cần thiết rồi. Đối với những tín đồ đam mê hút xì gà, thì gạt tàn cigar không chỉ là phụ kiện thể hiện sự văn minh, lịch sự mà như các phụ kiện khác, nó còn tôn lên sự sang trọng. quý phái, thể hiện phong cách người hút cigar. Qua bài viết trên, mong rằng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được đúng loại gạt tàn hợp “gu” của mình.
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn