Bật lửa khò

Mách bạn cách chọn bật lửa xì gà chuẩn nhất

Bật lửa xì gà là một phụ kiện khá quan trọng trong các phụ kiện để hút xì gà. Nó giúp cho điếu xì gà cháy tốt và giữ nguyên vẹn được hương vị ban đầu. Chính vì thế nếu định sắm cho mình một chiếc bật lửa xì gà thì bạn phải có kiến thức nhất định về cách chọn để không bị lạc vào mê cung của các loại bật lửa xì gà trên thị trường hiện nay. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết cách chọn một chiếc bật lửa xì gà để bạn đưa ra sự lựa chọn tốt hơn.

Lựa chọn bật lửa xì gà theo thương hiệu

Khi chọn bất kì phụ kiện nào muốn đảm bảo về độ bền thì bạn cứ chọn những phụ kiện có thương hiệu mà dùng. Đó là kinh nghiệm xương máu của những người đã gắn bó cùng xì gà và phụ kiện xì gà. Nhìn chung , trên thị trường hiện nay có hai dòng phụ kiện xì gà phổ biến. Một là các hãng đến từ Trung Quốc như Honest, Cohiba, Lubinski,… Hai là các hãng đến từ các nước khác như Mỹ (Xikar, Rocky Patel), châu u (Colobiri),…

Mách bạn cách chọn bật lửa xì gà chuẩn nhất
Khò Đại Có Khóa Mới Jobon ZB588

Nếu bạn ưa chuộng bật lửa xì gà sang trọng, lịch lãm , hoặc bạn muốn thể hiện đẳng cấp quý tộc thì nên chọn các bật lửa xì gà của các hãng đến từ châu u hay Mỹ. Chúng thường có giá thành khá cao .
Còn nếu bạn muốn chọn bật lửa có mẫu mã bắt mắt mà giá thành rẻ hơn thì nên chọn các loại bật lửa của các hãng đến từ Trung Quốc.

Lựa chọn bật lửa xì gà dựa theo chất liệu

Bạn có thể chọn bật lửa xì gà dựa theo chất liệu làm chúng

Bật lửa làm từ kim loại

Bật lửa xì gà có thể làm bằng các kim loại như: inox, thép trắng, carbon fiber. Điểm cộng lớn nhất của các loại bật lửa này là chúng có độ bền cao, có thể chịu được áp lực lớn, chịu được mài mòn và chịu được tác động lực mạnh. Bên cạnh đó về thẩm mỹ thì chúng đều nhìn rất bắt mắt. Điểm trừ của nó là nó có giá thành cũng khá cao do gia công bằng chất liệu kim loại rất kỳ công.
Mách bạn cách chọn bật lửa xì gà chuẩn nhất
Bật lửa khò để bàn Jobon ZB 501

Bật lửa làm bằng nhựa

Loại bật lửa xì gà này có giá thành khá bình dân để phục vụ nhu cầu của nhiều đối tượng hơn. Chúng thường được làm bằng nhựa ABS.

Hiện nay, các nhà sản xuất còn đưa ra nhiều mẫu bật lửa kết hợp giữa kim loại và nhựa ABS để khắc phục nhược điểm của hai loại bật lửa trên.

Lựa chọn bật lửa xì gà có dao cắt đi kèm

Như tên gọi đó là loại bật lửa có hai công dụng, vừa dùng để châm lửa xì gà vừa dùng để cắt xì gà. Nếu bạn ưa sự tiện lợi thì có thể chọn loại bật lửa này. Khi đi đâu, thay vì phải cầm theo hai loại phụ kiện thì giờ đây bạn chỉ cần một thứ phụ kiện mà thôi.

Mách bạn cách chọn bật lửa xì gà chuẩn nhất
Bật lửa khò hút xì gà Cohiba H065

Dù bạn chọn bật lửa xì gà theo dựa theo tiêu chí nào thì cũng nên cần lưu ý một số điểm sau:
  • Điếu xì gà có kích thước to thì bạn phải chọn một chiếc bật lửa khò với nhiều tia để châm lửa cho chúng nhanh hơn. Những điếu xì gà nhỏ và trung bình thì chỉ cần những chiếc bật lửa khò bình thường, không cần quá nhiều tia để tránh lãng phí nguyên liệu.
  • Bật lửa khò xì gà bằng khí butan sẽ tốt hơn ga lỏng, nó vừa bảo vệ sức khỏe người dùng , vừa giữ được trọn vẹn vị ngon của xì gà.
Để bật lửa xì gà thật sự phát huy tối đa vai trò của nó thì bạn cũng cần phải đảm bảo thực hiện đúng cách dùng bật lửa khò xì gà như sau:
  • Thao tác châm lửa phải đảm bảo chậm rãi, châm từ từ không vội vàng
  • Giữ xì gà bên trên và vuông góc với ngọn lửa, bật lửa và xoay đều điếu xì gà để toàn bộ điếu xì gà được nóng đều.
  • Trong khi châm lửa, cần nhẹ nhàng hít vào cho đến khi xì gà cháy, tiếp tục xoay điếu xì gà cho đến khi đầu điếu cháy hết và cháy đều.
Hi vọng , vài phút đọc qua bài viết này đã mang lại cho bạn thêm kiến thức để khỏi băn khoăn khi chọn mua phụ kiện xì gà nói chung và bật lửa hút xì gà nói riêng. Dù là loại bật lửa nào thì bạn cũng nên tìm hiểu qua về cách dùng và bảo quản chúng để chúng gắn bó, đồng hành cùng bạn lâu nhất có thể.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn