Bật lửa hút xì gà
Thiết kế website

Tại sao nên dùng bật lửa khò chuyên dụng để châm cigar

Khác với hút thuốc lá bạn chỉ cần châm lửa và hút, muốn thưởng thức trọn vẹn cảm giác do những điếu xì gà mang lại thì bạn phải học cách hút nó. Trong đó , cách châm lửa xì gà cũng là một thao tác đòi hỏi kĩ thuật mà không phải ai cũng làm đúng được. Do đó, bật lửa chuyên dụng để đốt xì gà ra đời để thao tác này được thực hiện dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ làm bạn hiểu được tại sao nên dùng bật lửa chuyên dụng để châm cigar.

Tại sao nên dùng bật lửa khò chuyên dụng để châm cigar
Bật lửa khò 3 tia kèm đục Cohiba COB 115

Nhiều người mới đến với thú vui hút cigar, hay cả những người thậm chí là hút xì gà lâu năm, cũng có khi ít để ý tới việc châm thuốc như thế nào để có một điếu thuốc ngon. Tất nhiên, một điếu thuốc ngon phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác hơn là thao tác châm lửa. Tuy nhiên, nếu là một người sành hút xì gà hẳn bạn sẽ thấy rằng hương và vị của điếu thuốc sẽ thay đổi nếu như bạn đốt không đúng kiểu .

Vai trò của bật lửa khò chuyên dụng đối với việc châm cigar

Dùng bật lửa chuyên dụng sẽ châm lửa xì gà nhanh chóng và dễ dàng hơn

Như mở đầu bài viết đã đề cập thì thao tác châm lửa cho điếu xì gà cũng đòi hỏi kĩ thuật, nó thể hiện sự tinh tế. Nếu chỉ đốt để cháy được thì không có gì đáng nói tuy nhiên theo những tín đồ sành xì gà thì một điếu xì gà được châm lửa tốt là phải châm lửa sao cho ngọn lửa tiếp xúc vừa đủ để làm bén điếu thuốc, có nghĩa là hạn chế sự tiếp xúc ngọn lửa vào điếu thuốc, mà sẽ để sức nóng của ngọn lửa làm bén điếu thuốc.

Tại sao nên dùng bật lửa khò chuyên dụng để châm cigar
Khò để bàn Jobon ZB 697

Nếu ngọn lửa tiếp xúc quá nhiều với điếu thuốc khiến nó bị cháy quá nhiều, thì lúc đó nhiệt tăng nhanh, điếu xì gà sẽ bị cay, Bạn hút sẽ có cảm giác của mùi tro ẩm. Sử dụng một chiếc bật lửa chuyên dụng như bật lửa khò sẽ giúp bạn làm thao tác này dễ và nhanh hơn nhiều.

Dùng bật lửa chuyên dụng giúp giữ nguyên vẹn hương vị của điếu xì gà

Xì gà được làm từ các loại lá thuốc đã lên men. Do đó, khi dùng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm thông thường, xì gà sẽ dễ bị ám mùi xăng và các mùi đó. Hơn nữa, thông thường những điếu xì gà khá to, nên nếu sử dụng bật lửa thông thường, điếu xì gà sẽ bị cháy nhiều, hấp thụ muội than, và làm mất đi chất lượng đặc trưng của xì gà.

Tại sao nên dùng bật lửa khò chuyên dụng để châm cigar
Bật lửa khò 3 tia Jobon Cohiba ZB 692

Nếu bạn là dân không chuyên nghiệp hút xì gà thì tốt nhất là nên sắm một chiếc bật lửa chuyên dụng để châm lửa xì gà. Nó giúp bạn đốt xì gà mà vẫn giữa nguyên hương vị của xì gà. So với các phụ kiện khác thì bật lửa chuyên dụng cũng có rất nhiều loại có giá bình dân nên bất cứ ai hút xì gà cũng có thể sở hữu được .

>>Xem thêm: phụ kiện cigar Cacara shop

Bật lửa khò hút cigar là gì ?

Bật lửa khò xì gà chính là bật lửa chuyên dụng để châm lửa xì gà. Nó được thiết kế đặc biệt để tạo ra ngọn lửa mạnh và người dùng không bao giờ lo bị tắt lửa dù ở nơi gió to. . Tùy từng loại có loại có 1 tia hoặc cũng có loại có nhiều tia nên giúp châm điếu xì gà nhanh và nhạy. Nó không tạo ra muội và không có khói, không bị dư gas nên điếu xì gà vẫn giữ nguyên được hương vị.

Tại sao nên dùng bật lửa khò chuyên dụng để châm cigar
Bật lửa khò 1 tia Cohiba COB 398

Khi dùng bật lửa khò, bạn nên dùng loại có chứa khí butane. Đây là một loại khí trơ không mùi, không vị và cháy rất tốt.

Trên thị trường, có nhiều loại bật lửa hút xì gà cho bạn lựa chọn. Nếu chỉ đơn giản để châm lửa xì gà cho chuẩn thì bạn có thể chọn loại bình dân, nếu muốn thể hiện phong cách, cá tính hoặc để làm quà tặng thì có thể chọn những mẫu bật lửa khò cao cấp, có thương hiệu. Một điều cần lưu ý là bạn tìm hiểu kĩ về nơi mình định mua để tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

>>> Bài viết liên quan: Mách bạn cách chọn bật lửa xì gà chuẩn nhất

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn