Tủ bảo quản xì gà và cách xếp cigar vào tủ bảo quản

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Tủ bảo quản xì gà là món phụ kiện cigar không nên thiếu đối với những quý ông ưa sưu tầm các loại xì gà. Với thiết kế đặc biệt nên tủ bảo quản luôn giữ được nguyên vẹn hương thơm của điếu xì gà để xì gà trong tay người hút ngon đúng điệu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho người đọc những hiểu biết về tủ bảo quản xì gà đồng thời cũng biết được cách sắp xếp cigar vào tủ bảo quản như thế nào.

Tìm hiểu chung về tủ bảo quản xì gà

Để làm được một điếu xì gà đạt tiêu chuẩn là cả một công việc đòi hỏi tính cẩn thận cao và rất nhiều kinh nghiệm của các nghệ nhân làm xì gà. Ngay cả sau khi xì gà đến tay người dùng, nó vẫn đòi hỏi được bảo quản cẩn thận. Theo những quý ông sành hút xì gà thì xì gà được mua về mà ủ thêm một thời gian dài nữa mới ngon thượng hạng được. Đó là lý do những người sành hút xì gà vẫn phải sắm thêm tủ bảo quản ngoài các phụ kiện bảo quản xì gà khác.

Tủ bảo quản xì gà và cách xếp cigar vào tủ bảo quản
Tủ bảo quản xì gà 6 ngăn Lafuli LA 00037

Nếu muốn bảo quản số lượng ít xì gà và trong một thời gian ngắn thì bạn có thể chọn hộp giữ ẩm để bảo quản, còn nếu bảo quản với số lượng lớn trong thời gian dài thì tủ bảo quản là lựa chọn số một. Tủ bảo quản được thiết kế đặc biệt để luôn đảm bảo môi trường cho xì gà được lên men tự nhiên : nhiệt độ dưới 75 độ F, độ ẩm từ 60%-70%.
Chất liệu tốt để làm tủ bảo quản là gỗ không mùi vì xì gà rất dễ bị hấp thụ các mùi lạ.

Đặc biệt tủ bảo quản mà làm thủ công bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha là tốt nhất.trên thị trường hiện nay. Tủ bảo quản xì gà có rất nhiều kích cỡ, do vậy nếu muốn mua tủ bảo quản thì bạn nên căn cứ vào số lượng xì gà mà mình định bảo quản là bao nhiêu, để từ đó chọn được kích thước tủ bảo quản hợp lý.

Tủ bảo quản xì gà và cách xếp cigar vào tủ bảo quản
Tủ xì gà LUBINSKI nhiệt độ và độ ẩm gỗ tuyết tùng gỗ giữ ẩm LB-180-A

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong tủ bảo quản có nhiều trường hợp thấy xuất hiện vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực ra đó không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục lên men của cigar. Nếu bạn cũng có lúc thấy thế thì đừng lo lắng gì cả, việc của bạn là nhẹ nhàng lau chúng đi và vẫn sử dụng như thường. Những người sành về xì gà thường lại thích hút những điếu xì gà có hiện tượng đó, họ giải thích rằng những điếu xì gà như vậy chứng tỏ chúng được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

Cách sắp xếp cigar vào tủ bảo quản

Tủ bảo quản xì gà và cách xếp cigar vào tủ bảo quản
Tủ bảo quản xì gà LUBINSKI gỗ tuyết tùng LB-098-A

Cách sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của điếu xì gà. Nếu là bạn quan sát tinh ý , sẽ thấy các tủ bảo quản sẽ được thiết kế có các khay gỗ với các nan ngang dọc khác nhau, hay khoan lỗ tròn, nhờ đó sẽ tạo sự thông thoáng cho các điếu xì gà. Để quá trình bảo quản cho kết quả tốt nhất thì người dùng tủ bảo quản cũng cần lưu ý sắp xếp các điếu xì gà theo nguyên tắc nhất định:
  • Hãy đặt cigar vuông góc với các lỗ thông gió, nhờ vậy, xì gà được thông thoáng hơn.
  • Bạn hạn chế việc xếp chồng lên nhau được là càng tốt nhất . Nếu xếp chồng lên nhau thì không được xếp quá 3 lớp, và nên đặt giữa các lớp những lá gỗ mỏng (có sẵn ở bên trong các hộp xì gà rồi).
  • Tủ bảo quản xì gà đều có cấu tạo với phần chứa hộp và phần chứa điếu lẻ. Hãy xếp các hộp nguyên vào ngăn bên dưới còn những điếu lẻ xếp ở các khay bên trên. Ưu tiên những loại bạn hút thường xuyên ở bên trên cùng.
Đọc bài viết trên và thực hiện thao tác vài lần là bạn có thể thuộc nằm lòng ngay những nguyên tắc trên mà chẳng phải kỳ công học thuộc chút nào. Để có những giây phút tận hưởng tuyệt vời từ những điếu xì gà thơm ngon thì hãy trân trọng nâng niu chúng ngay từ trong hộp bảo quản phù hợp và đúng cách!

>>> Bài viết liên quan: Lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn