Lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Với những người mới tập hút xì gà thì có lẽ chưa cần dùng đến nhưng với những tín đồ xì gà lâu năm mà trong nhà luôn luôn có sẵn xì gà có khi lên tới hàng trăm điếu thì sở hữu một chiếc tủ bảo quản xì gà là điều cần thiết. Nhờ có tủ bảo quản xì gà mà các dân chơi ấy mới giữ được số lượng lớn những điếu xì gà thơm ngon . Bài viết là dưới đây được đúc rút từ kinh nghiệm khách quan của các khách mua hàng về lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà.

Lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà
Tủ bảo quản xì gà LUBINSKI gỗ tuyết tùng LB-098-A

1.Vì sao cần mua tủ bảo quản xì gà?

Xì gà được sản xuất nhờ có chu trình lên men và ủ ẩm lá thuốc lá. Việc kiểm soát quá trình lên men lá thuốc lá quyết định đến hương vị cho điếu xì gà nhiều nhất. Xì gà sau khi sản xuất đến tay người dùng cần luôn bảo quản với độ ẩm duy trì trong khoảng 60 – 70% và nhiệt độ khoảng 16 độ C -18 độ C . Chính vì vậy, dụng cụ bảo quản xì gà trong đó có tủ bảo quản được ra đời. Như mở đầu của bài viết đã đề cập, tủ bảo quản được lựa chọn trong trường hợp bạn cần bảo quản số lượng lớn xì gà. Loại tủ này được thiết kế dựa theo môi trường nơi sản xuất xì gà. Ngoài ra , nhiệt độ và độ ẩm của tủ có thể điều chỉnh tùy theo số lượng và chủng loại xì gà mà bạn đang cất trữ.

Lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà
Tủ bảo quản xì gà cắm điện gỗ Tuyết Tùng Lubinski RA-222

Dân chơi cigar “sành” thậm chí còn sở hữu nhiều hơn một chiếc tủ bảo quản. Họ thường sắm một tủ lớn để tại nhà, tủ nhỏ hơn sử dụng khi di chuyển hoặc tiện cho các chuyến công tác ngắn ngày. Có những dân chơi có thú vui sưu tập các thương hiệu xì gà thì lại bảo quản các thương hiệu xì gà khác nhau bằng các tủ riêng biệt vì trong cùng môi trường bảo quản, mùi hương của các loại xì gà khác nhau dễ dàng bị hấp thụ vào nhau, tạo ra một mùi hương khác lạ.

2.Lưu ý chọn mua tủ bảo quản xì gà

Cũng giống như khi lựa chọn các phụ kiện xì gà khác, nếu biết cách chọn thì sẽ khá dễ dàng , còn nếu không bạn dễ bị lạc vào mê cung các kiểu dáng , các chủng loại tủ bảo quản xì gà và rồi lại chẳng biết chọn cái nào chất lượng cho mình. Và dưới đây là một số lưu ý khi chọn tủ bảo quản xì gà:

Lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà
Tủ xì gà LUBINSKI nhiệt độ và độ ẩm gỗ tuyết tùng gỗ giữ ẩm LB-180-A

Tủ tốt nhất là tủ làm từ chất liệu gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha. Loại chất liệu này tạo không gian bảo quản rất phù hợp với xì gà. Chúng vừa giúp ngăn chặn sự tấn công của côn trùng vào xì gà bởi côn trùng rất sợ vị đắng của loại gỗ này,chúng vừa còn có một công dụng nữa là đem đến hương hơi cay cho điếu xì gà.

Khi chọn mua phải dựa vào tiêu chí chất lượng đầu tiên sau đó mới đến giá cả. Tốt nhất bạn đừng ham rẻ vì “tiền nào của ý”, tủ bảo quản xì gà giá rẻ sẽ có thể làm bằng chất liệu kém . Phung phí tiền của không phải là mua tủ bảo quản đắt tiền mà là để cho những điếu xì gà bị hỏng và phải bỏ đi. Hãy đảm bảo là rằng bạn mua nó tại một cửa hàng uy tín với hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh.

Chọn kích cỡ tủ phù hợp với số lượng xì gà của bạn. Không chọn tủ quá lớn so với nhu cầu, nó sẽ khá lãng phí. Nhưng cũng đừng chọn tủ quá bé, nó ảnh hưởng đến sự lưu thông độ ẩm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng xì gà.
Hút xì gà là thú vui chỉ thực sự phù hợp với người “sành” – những người có nhiều kĩ năng về cách bảo quản để có thể sử dụng chúng tốt nhất. Muốn vậy thì bước đầu tiên hãy mua cho mình một chiếc tủ bảo quản tốt bằng cách tham khảo bài viết trên. Hi những chia sẻ từ bài viết này PHỤ KIỆN VIP sẽ mang lại nhiều thông tin giá trị cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Những vấn đề thường gặp khi dùng phụ kiện hộp bảo quản xì gà
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn