Thiết kế website

Những vấn đề thường gặp khi dùng phụ kiện hộp bảo quản xì gà

Hộp bảo quản xì gà vốn là phụ kiện không hề xa lạ với những dân chơi sành hút xì gà. Nhờ nó mà những điếu xì gà mới lưu giữ trọn vẹn được hương vị nguyên sơ từ nhà sản xuất. Thế nhưng, với nhiều người mới tập hút thì khi mới dùng phụ kiện này lại không khỏi băn khoăn trước những vấn đề của nó. Bài viết sau tổng hợp những vấn đề hay gặp khi dùng hộp bảo quản xì gà.

1.Có mùi khai trong hộp bảo quản xì gà

Đây là một vấn đề thường gặp khi bảo quản xì gà trong thời gian dài. Nhưng điều này không có gì đáng lo ngại cả, không phải xì gà của bạn đã bị biến chất mà xuất hiện hiện tượng mùi này là nguyên do là do lá xì gà chưa hoàn toàn khô kiệt trong quá trình lên men xảy ra phản ứng hóa học thì sẽ thải ra NH3 có mùi khai.

Những vấn đề thường gặp khi dùng phụ kiện hộp bảo quản xì gà
Hộp bảo quản xì gà Lubinski RA 957

2. Muốn bảo quản xì gà trong tủ lạnh

Một sai lầm của những người mới tập hút xì gà chưa có kinh nghiệm đó là bảo quản xì gà trong tủ lạnh vì đơn giản nghĩ như vậy sẽ làm điếu xì gà giữ được độ tươi. Xì gà không hề đơn giản như thực phẩm chút nào , Xì gà như một được ví như một “ thể sống” phải được bảo quản ở nhiệt độ thích hợp là từ 16-18 độ C, và độ ẩm 65-70%. Do đó, nhiệt độ trong tủ lạnh không chỉ là quá thấp so với nhiệt độ chuẩn mà còn nhanh chóng khiến xì gà bị khô, chưa kể đến xì gà sẽ hấp thụ tất các mùi tạp trong tủ lạnh. Nếu không muốn điều đó xảy ra thì lời khuyên là đừng bao giờ nghĩ đến việc bảo quản nó trong tủ lạnh nữa.

Những vấn đề thường gặp khi dùng phụ kiện hộp bảo quản xì gà
Hộp ủ xì gà cao cấp Lubinski YJA-60010

3. Khi để trong hộp bảo quản xì gà có phải thi thoảng xoay đảo vị trí các điếu xì gà không?

Đây là vấn đề băn khoăn rất phổ biến với những người mới sử dụng hộp bảo quản xì gà. Nếu bảo quản xì gà trong thời gian ngắn rồi dùng ngay thì việc này không cần thiết lắm , do độ ẩm trong hộp bảo quản xì gà tương đối đồng nhất ở các vị trí. Thậm chí việc bạn mở hộp ra vào liên tục, rồi mở hộp quá lâu để xoay, đảo xì gà còn có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng xì gà.

Việc đảo xoay vị trí của những điếu xì gà đi một tháng một lần hoặc lâu hơn được áp dụng đối với những điếu xì gà chất lượng đã từng được bảo quản trong một thời gian dài của dân sưu tập xì gà. Hoặc nếu bạn có nhiều xì gà và muốn hút những điếu xì gà cũ trước thì bạn có thể thực hiện công việc này để chuyển những điếu xì gà mới xuống dưới, những điếu cũ cũ lên trên.

4. Có nên hút xì gà bị khô không?

Nếu không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp thì điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h. Một điếu xì gà bị khô do mất độ ẩm thì khi hút thường cho cảm giác khô , nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt.
Những vấn đề thường gặp khi dùng phụ kiện hộp bảo quản xì gà
Hộp bảo quản xì gà GALINER HC-06R

Ngay khi phát hiện bạn nên đặt lại điếu xì gà đó vào tủ bảo quản xì gà càng sớm càng tốt để khôi phục lại độ ẩm trong trường hợp vì một lí do chủ quan hoặc khách quan mà những điếu xì gà khô mức độ nhẹ. Tuy nhiên, dù đã thực hiện cách này thì kiểu gì điếu xì gà ấy cũng đã mất đi ít nhiều hương vị ban đầu nên chắc chắn sẽ không còn được ngon như xì gà được bảo quản tốt. Nếu xì gà đã quá khô là xì gà đã chết, bạn nên bỏ nó đi.

5. Có nên bỏ xì gà ra ngoài hộp giữ ẩm vài giờ trước khi hút hay không?

Do việc để xì gà ở môi trường không phù hợp quá lâu xì gà sẽ dễ bị khô và không còn hương vị trọn vẹn nữa nên tốt hơn cả là bạn đừng có bỏ xì gà ra ngoài trừ phi bạn muốn thưởng thức nó ngay tức khắc.

Trên đây là 5 vấn đề cần lưu ý mỗi khi dùng hộp bảo quản cigar dành cho các tín đồ đam mê hút cigar. Hi vọng với những chia sẻ bổ ích ở trên sẽ giúp những người chơi xì gà có được cái nhìn tổng quan nhất về cách bảo quản những điếu xì gà đúng cách nhất. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách bảo quản xì gà hãy liên hệ với PHỤ KIỆN VIP, địa chỉ chuyên bán các loại phụ kiện cigar uy tín tại Hà Nội để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn