Thiết kế website

Gợi ý cách chọn kích thước hộp giữ ẩm cigar

Khác với thuốc lá thông thường, cigar khi mua về mà chưa dùng luôn thì bạn sẽ phải bảo quản rất cẩn thận. Đó là lý do mà hộp giữ ẩm cigar ra đời. Nhờ có hộp giữ ẩm xì gà mà những tín đồ đam mê cigar mới giữ được những điếu cigar hảo hạng vẹn nguyên hương vị ban đầu. Nếu bạn đang có ý định sở hữu một hộp bảo quản cigar thì hãy dừng lại vài phút để đọc bài viết sau để bạn biết cách chọn hộp giữ ẩm có kích thước hợp lý nhất với mình.

>>> Xem thêm: Tủ bảo quản xì gà và cách xếp cigar vào tủ bảo quản

Gợi ý cách chọn kích thước hộp giữ ẩm cigar
Hộp giữ ẩm xì gà Cohiba RA 912

Hộp giữ ẩm xì gà là một trong những phụ kiện cigar rất được các dân chơi xì gà ưa chuộng. Hộp giữ ẩm xì gà có tác dụng tạo điều kiện cho cigar lên men đồng thời ngăn chặn được nấm, mốc và hạn chế tối đa sự tác động của khí hậu từ bên ngoài tới những điếu xì gà của bạn. Hộp giữ ẩm cigar tốt nhất là loại làm thủ công từ gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha và được trang bị đồng hồ để theo dõi độ ẩm. Nếu điếu cigar được bảo quản trong môi trường thích hợp thì càng lưu trữ lâu, điếu xì gà đó càng ngon.

Kích thước hộp giữ ẩm cigar ra sao là hợp lý?

Điều đầu tiên để chọn kích thước hộp giữ ẩm thì bạn phải xác định xem cigar mà bạn đang muốn lưu trữ có hình dáng, kích thước và số lượng như thế nào. Từ căn cứ đó, bạn mới xác định được hộp giữ ẩm mà mình cần dùng là loại có kích cỡ như thế nào.

Gợi ý cách chọn kích thước hộp giữ ẩm cigar
Hộp bảo quản xì gà GALINER HC-06R

Ví dụ: Nếu bạn là một người đam mê sưu tập nhiều loại xì gà khác nhau. Hoặc bạn là người cung cấp xì gà luôn có một số lượng lớn cigar thì bạn lại nên lựa chọn một chiếc tủ giữ ẩm xì gà chứ không phải hộp bảo quản giữ ẩm xì gà. Những chiếc tủ điện bảo quản và lưu trữ xì gà thường có kích thước khá lớn. Chúng sẽ được dùng để chứa một lượng lớn (hàng trăm điếu) với các loại cigar khác nhau trong một khoảng thời gian dài.

Nếu bạn chỉ có vài chục điếu xì gà, và chỉ có ý định duy trì lượng xì gà ở mức vài chục điếu thì bạn chọn những chiếc hộp giữ ẩm xì gà để bàn là hợp lý hơn cả.. Những loại này vẫn có thể lưu giữ được khoảng 50 điếu đến khoảng 100 điếu cigar. Thêm nữa, chúng còn được dùng như một món đồ nội thất bài trí cho căn phòng. Hộp đựng xì gà rất đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc hộp giữ ẩm xì gà hài hoà với thiết kế nội thất trong căn phòng.

Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ chọn đúng kích thước hộp xì gà bởi vì điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng duy trì đúng mức độ nhiệt độ hoặc độ ẩm trong hộp. Không lãng phí chọn chiếc hộp giữ ẩm quá to cũng đừng tiết kiệm mua hộp quá nhỏ.

Gợi ý cách chọn kích thước hộp giữ ẩm cigar
Hộp ủ giữ ẩm xì gà Lubinski RA925

Nếu hộp đựng xì gà quá nhỏ, bạn sẽ buộc phải đặt cigar sát nhau, nó sẽ khiến các điếu xì gà không có khoảng không để “thở” từ đó làm ảnh hưởng đến chất lượng của điếu xì gà . Nếu hộp giữ ẩm cigar quá lớn, bạn sẽ không tối đa hoá được độ ẩm và nhiệt độ bên trong hộp.

Kinh nghiệm của những người dùng hộp giữ ẩm lâu năm là bạn luôn luôn mua chiếc hộp bằng hoặc to hơn một chút so với số lượng xì gà cần lưu trữ. Có một công thức mà dân sành cigar truyền tai nhau là hãy chọn hộp giữ ẩm cigar chứa được gấp đôi số cigar mà bạn định dự trữ. Ví dụ: Bạn muốn dự trữ tầm 20-30 điếu cigar thì sẽ chọn hộp giữ ẩm chứa được 40-60 điếu cigar.

Một lưu ý là: khi bạn đặt cigar vào hộp, không nên đặt quá 3 lớp cigar và phải để một khoảng không gian hợp lý trong hộp, như vậy xì gà mới có khoảng không để quá trình lên men diễn ra tự nhiên.

Đến đây thì có lẽ bạn đã biết được cách chọn kích thước hộp giữ ẩm hợp lý, việc còn lại là bạn tìm cửa hàng uy tín như PHỤ KIỆN CIGAR VIP và chọn luôn cho mình một chiếc hộp vừa ý mà thôi.

>>> Bài viết tham khảo: Cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới đúng cách

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn