Thiết kế website

Cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới đúng cách

Một tay chơi xì gà lâu năm có lẽ luôn thuộc lòng những nguyên tắc bảo quản xì gà nên chắc không còn lạ với những phụ kiện như hộp bảo quản cigar. Tuy vậy, hẳn là không phải ai cũng có thể sử dụng hộp đựng bảo quản cigarmới đúng cách. Bài viết sau nhằm cung cấp thông tin để giúp những ai chưa nắm rõ cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới .Bạn đã biết điều đó chưa? hãy dành vài phút đọc nào!

>>> Xem thêm: Những vấn đề thường gặp khi dùng phụ kiện hộp bảo quản xì gà

Cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới đúng cách
Hộp bảo quản xì gà Lubinski RA 947

Điểm qua những tiêu chuẩn đánh giá một chiếc hộp bảo quản tốt.

Bạn đang đọc bài viết này, thì trước hết bạn phải có một chiếc hộp bảo quản tốt đã, đó là lý do tiêu đề trên xuất hiện. Một chiếc hộp bảo quản tốt là hộp có phương diện chất liệu, cấu trúc tốt chứ không phải là chiếc hộp có mẫu mã đẹp.

Thường thì gỗ không mùi là chất liệu tốt nhất để làm hộp bảo quản xì gà, có thể là gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha , gỗ tuyết tùng đỏ ở Mỹ hoặc gỗ xoan đào …trong đó tốt nhất là loại gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha. Những loại gỗ vừa nêu trên đều có đặc điểm là vừa giúp ngăn chặn sự tấn công của côn trùng vào xì gà bởi côn trùng rất sợ vị đắng của loại gỗ này, vừa còn có một công dụng nữa là đem đến hương hơi cay cho điếu xì gà.

Cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới đúng cách
Hộp bảo quản Lubinski RA 960

Chiếc hộp bảo quản tốt phải phù hợp với số lượng xì gà mà bạn muốn lưu trữ. Bạn không thể lãng phí chọn một chiếc hộp bảo quản quá to, cũng đừng tiết kiệm mua một chiếc hộp bảo quản quá bé, nếu muốn xì gà có không gian “thở”.

>>Tìm hiểu thêm: Mẫu tủ xì gà chính hãng

Trên mỗi hộp bảo quản xì gà nên có đồng hồ đo độ ẩm để xác định độ ẩm chính xác bên trong. Xì gà chỉ được bảo quản tốt nhất khi được đặt trong môi trường có độ ẩm từ 60 đến 70%, ở nhiệt độ dưới 70 độ F và được đặt ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Chỉ có như vậy , thì với xì gà để một thời gian dài mà vẫn giữ trọn vẹn hương vị đặc trưng của nó.

Cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới

Khi mua hộp bảo quản cigar mới về nếu bạn chưa nắm rõ được những gì nhân viên bán hàng tư vấn về cách dùng, thì dưới đây sẽ những thao tác để bạn tiến hành trước khi cho xì gà vào bảo quản. Đó là những thao tác nên làm với hộp bảo quản mới nếu bạn muốn chiếc hộp đó gắn bó với bạn lâu hơn.

Cách sử dụng hộp bảo quản cigar mới đúng cách
Hộp bảo quản Lubinski YJA 60011

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhẹ nhàng tháo bộ phận thấm nước ra khỏi hộp bảo quản.
Bước 2: Thấm một ít nước cất vào một chiếc khăn sạch mềm rồi lau sạch sẽ hộp bảo quản từ trong ra ngoài sau đó,sau đó để ra nơi khô ráo tầm 4 tiếng để vi khuẩn gây nấm, mốc không xâm nhập vào hộp.
Bước 3: Sau khi hộp đã khô, bạn lại dùng khăn mềm thấm nước cất lau sạch hộp bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên. Cách tiến hành giống bên trên.
Bước 4: Đổ nước cất thấm vào trong bộ phận thấm nước, sau đó lắp lại ở vị trí cũ trong hộp bảo quản. Đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.

Lưu ý rằng, chỉ nên sử dụng nước cất để bảo quản xì gà, không dùng loại nước khác vì các loại như nước giếng, nước suối, nước lọc vẫn chứa một số chất hóa học sẽ làm hỏng cho xì gà.

Bước 5: Ở mỗi hộp bảo quản cigar đều có đồng hồ đo độ ẩm. Bạn quan sát kim đồng hồ khi đạt từ 68 đến 72% thì cho xì gà vào, xếp nhẹ nhàng và chỉ nên xếp nhiều nhất là 3 tầng vì như vậy mới tạo được khoảng không cho độ ẩm lùa vào cigar. Cuối cùng, là đóng hộp và để ở nơi nhiệt độ vừa phải, nơi không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
Khi dùng hết số cigar đã bảo quản thì bạn lại tiến hành lặp lại các bước trên trước khi xếp cigar vào bảo quản đợt mới.

Tóm lại, như ông cha ta có câu “của bền tại người”, nếu bạn mua một chiếc hộp bảo quản tốt thì càng phải sử dụng, bảo quản nó đúng cách thì mới mong nó gắn bó lâu dài với mình được. Bạn đọc đến đây rồi thì hãy áp dụng luôn vào chiếc hộp bảo quản cigar của mình thôi. Qua bài viết này PHỤ KIỆN VIP hi vọng sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức cần thiết để sử dụng và bảo quản cigar của mình dúng cách. Quý khách hàng tìm hiểu thêm về hộp đựng xì gà vui lòng liên hệ trực tiếp tới số HOTLINE trên website để được các nhân viên tư vấn miễn phí.

>>> Bài viết liên quan: Tủ bảo quản xì gà và cách xếp cigar vào tủ bảo quản

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn