Sự cần thiết của ống đựng cigar tubos

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Xì gà đựng trong ống tubos có giá thành cao hơn các loại xì gà thường. Vì vậy, với những người mới đến với thú vui xì gà không khỏi thắc mắc: Ống đựng cigar có tác dụng gì? Liệu ống tubos đựng cigar có thật sự cần thiết? . Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng tìm được câu trả lời.

1. Lịch sử ra đời của những ống Tubos


Sự cần thiết của ống đựng cigar tubos
Ống đựng xì gà 1 điếu Cohiba

Năm 1932 ông Waldo Braden thấy rằng việc kinh doanh xì gà Havana ở Công ty Hunters & Frankau cần nên có bước tiến vượt trội thì mới mang sản phẩm ra toàn thế giới được. Muốn được thế thì khâu bảo quản xì gà phải chất lượng và khác biệt hơn. Nhờ suy nghĩ đó, ông đã sáng tạo ra ống chứa cigar. Sau nhiều nỗ lực không ngừng thì cuối cùng, ống tubos đã được ra đời và công nhận. Năm 2016 tại Anh, có hơn 40% số lượng cigar Havana bán được là loại có ống Tubos.

2.Tại sao phải sử dụng ống tubos đựng cigar ?

Xì gà khác với thuốc lá thường, nó luôn cần được bảo quản cẩn thận. Người ta sẽ dùng hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản cigar để bảo quản số lượng lớn xì gà trong thời gian lâu hơn. Còn trường hợp muốn bảo quản số lượng ít trong thời gian ngắn thì người ta sẽ lựa chọn ống đựng xì gà như ống tubos vì ống tubos kín sẽ làm những điếu xì gà này luôn giữ được hương vị và chất lượng hơn so với việc chỉ để chúng ở bên ngoài.
Sự cần thiết của ống đựng cigar tubos
Ống đựng bảo quản xì gà tubos 1 điếu cohiba

Tương tự các loại xì gà Cuba cao cấp thường được nằm trong những chiếc hộp làm từ gỗ tuyết tùng hoặc các quà tặng được đựng trong hộp quà cao cấp, thì việc đựng xì gà trong ống tubos không chỉ là một kiểu đóng gói mang đến vẻ đẹp, sự sang trọng mà nó còn giúp bảo vệ cho những điếu xì gà tránh khỏi tác động từ bên ngoài. Các ống tubos đi kèm với xì gà có thể bằng thủy tinh hoặc bằng nhôm. Ống thủy tinh có nút là nút chai hoặc phích cắm, còn các ống kim loại có nút vặn hoặc nút không ren.

Như đã nhắc đến ở bên trên, do cấu tạo nên ống tubos đựng xì gà chỉ có thể bảo quản cigar một thời gian ngắn. Cigar cần trao đổi không khí để tự lên men sinh mùi thơm nên các ống tubos thường không kín hoàn toàn. Do đó, cùng với thời gian, cigar trong ống đựng xì gà sẽ trở nên khô hoặc ẩm hơn theo khí hậu bên ngoài. Vậy nên, nếu vẫn muốn lưu trữ lâu thì bạn có thể giữ ẩm cả ống tubos trong các tủ giữ ẩm sẽ là điều tốt nhất.

Ống tubos cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng , nắm được những điểm này thì người dùng sẽ phát huy được tối đa mặt tốt của nó.

Ưu điểm của ống tubos đựng xì gàSự cần thiết của ống đựng cigar tubos
Ống đựng cigar có tác dụng bảo quản độ ẩm điếu xì gà tốt hơn

Ưu điểm thấy rõ là ống tubos rất tiện lợi, giúp người hút có thể dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển. Nhờ đó giúp bảo quản những điếu xì gà tránh khỏi va đập từ bên ngoài để xì gà không bị cong hay bục, rách. Loại ống tubos bằng thủy tinh còn giúp bạn nhìn xuyên qua , thấy được màu sắc điếu xì gà bên trong. Mỗi ống tubos còn có thêm một miếng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha khiến cigar luôn tươi ngon lại có mùi hương đặc trưng, không lẫn đâu được.

Nhược điểm của ống tubos đựng xì gà

Ống tubos khiến xì gà đựng trong đó có giá cả cao hơn so với xì gà bình thường. Nếu các ống tubos làm bằng nhôm sẽ dần bị cũ đi với thời gian vì màu nhanh xỉn, và dễ bị xước thì các ống tubos bằng thủy tinh thì khá nặng và hay dễ bị vỡ.

Mặc dù tồn tại những nhược điểm như vậy nhưng với những ưu điểm vượt trội so với nhược điểm thì sử dụng ống tubos cho xì gà vẫn là điều cần thiết nếu bạn muốn được thưởng thức những điếu xì gà ngon trọn vẹn. Đến đây, có lẽ bạn đã có đáp án cho thắc mắc của riêng mình rồi phải không nào! Hãy đồng hành cùng shop phụ kiện cigar VIP để vừa được trải nghiệm mua hàng chính hãng, giá cạnh tranh lại vừa tìm được nhiều kiến thức mới lạ, bổ ích về xì gà và phụ kiện xì gà!

>>> Bài viết liên quan: Vài nét về lịch sử ra đời của ống đựng cigar

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn