Vài nét về lịch sử ra đời của ống đựng cigar

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Xoay quanh những câu chuyện bên điếu xì gà giữa những tín đồ đam mê hút xì gà với nhau thì không thể thiếu những câu chuyện liên quan đến xì gà được. Họ có thể tán chuyện hàng giờ về những điếu xì gà thượng hạng. Nếu bạn cũng muốn có kiến thức để tham gia chém gió như vậy, thì hãy đọc bài viết về lịch sử ra đời của ống đựng cigar như dưới đây, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị đấy.

Cha đẻ của ống đựng cigar là ai?

Người đàn ông có phát minh độc đáo ấy tên là Waldo Braden. Ông là chủ sở hữu của công ty Hunters & Frankau tại thời điểm đó. Nhờ có ông mà công ty Hunters & Frankau trở thành công ty đầu tiên sản xuất ống tubos.

Vài nét về lịch sử ra đời của ống đựng cigar
Ống đựng Xì Gà 2 điếu Cohiba HB 029

Vào năm 1932, Waldo luôn trăn trở với việc làm sao để đưa việc kinh doanh thuốc lá xì gà Havana vươn tới một bước đột phá mạnh mẽ hơn nữa ra toàn thế giới. Muốn vậy phải có cách đặc biệt nào đó để bảo quản xì gà tốt hơn. Ông phát minh ra một quá trình gọi là đúc tác động (đẩy ra), sử dụng nhôm là chất liệu nhằm tạo thành một loại ống rất phù hợp để bảo quản xì gà và nó thì cói giá cả rất hợp lý. Nó sẽ giúp xì gà tránh được các tác động mạnh từ bên ngoài, giữ cho xì gà không bị cong hay bục , rách . Thật bất ngờ khi ông lại bị phản đối từ chính các cộng sự của mình. Họ đều cho rằng người sử dụng cigar truyền thống của Cuba sẽ không chấp nhận việc những điếu xì gà sẽ được bao bọc trong những ống nhôm như vậy.

Sự đấu tranh để cho những ống đựng cigar được tồn tại

Những trở ngại ban đầu đó không làm tâm trí Waldo nao núng. Ông vẫn kiên trì với ý định của mình. Ông đã chuyên tâm thiết kế và tiến hành xin cấp bằng sáng chế một con dấu đối với ống nhôm của ông. Nó được gọi với cái tên là Solo-Seel. Ông đã bỏ vốn ra để tự làm tất cả.

Vài nét về lịch sử ra đời của ống đựng cigar
Ống đựng xì gà cohiba 3 điếu HB 031

Vào tháng 9 năm 1933, ông lại tiếp tục trình bày ý tưởng của mình với hội đồng quản trị của công ty. Cuối cùng, mọi nỗ lực của ông đã được đền đáp, trước sự quyết tâm của ông , họ cũng miễn cưỡng đồng ý để ông thực hành một cuộc thử nghiệm sử dụng ống nhôm đó trên cigar H. Upmann. Chúng đã được ra mắt sau đó 3 tháng. Kết quả thật bất ngờ, vào tháng 5/1934 hội đồng quản trị của công ty đã đồng ý lời đề nghị của Waldo về quyền sử dụng ống nhôm đó cho cigar H. Upmann trong vòng 5 năm. Đồng thời họ chi cho ông một khoản tiền là 200 bảng Anh và một khoản tiền bản quyền trên mỗi ống tubos.

Nguy cơ ống đựng cigar bị biến mất

Sau đó một năm, J. Frankau có một bài viết trong Tạp chí Tobacco, với một biểu đồ bán hàng Solo-Seel theo tháng. Họ đang hướng tới các ngôi sao. Với nỗ lực của ông, cứ ngỡ rằng Waldo Braden đã gây dựng một sự nghiệp vinh quang trong kinh doanh xì gà. Nhưng điều đó đã không có cơ hội xảy ra, do tình hình sức khỏe của James Stark, chủ tịch của J. Frankau, bỗng trở nên kém đi nên công ty bị chuyển nhượng cho một người tên là D. G. Freeman- nổi tiếng là người đàn ông giàu có và có nhiều kinh nghiệm quản lý.

Vài nét về lịch sử ra đời của ống đựng cigar
Ống đựng xì gà có đồng hồ Cohiba HB 030

Vào tháng 7 năm 1935, đề nghị bán J. Frankau đã được đưa lên hội đồng quản trị. Mọi người đều bỏ phiếu ủng hộ chỉ trừ Waldo là không đồng ý. Trong cuộc họp báo nhanh chóng, Waldo đã cố gắng hết mình để có thể hủy bỏ thỏa thuận này, thậm chí ông đã ăn cắp chìa khóa để cho công ty an toàn. Nhưng sau cùng, khi ông thừa nhận rằng ông đã tính thêm một dải trái phép trên Solo-Seels, D.George Freeman đã đuổi Waldo khỏi công ty.

Mặc dù sự nghiệp của Waldo bị sụp đổ , nhưng kết quả của sự sáng tạo, nỗ lực của ông là ống đựng xì gà vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Năm 2016 tại Anh, có hơn 40% số lượng cigar Havana bán được đều là loại ống Tubos.

Trên đây là bài viết viết về lịch sử ra đời của ống đựng xì gà do PHỤ KIỆN VIP sưu tầm và biên soạn, hy vọng nó sẽ là câu chuyện góp thêm sự thú vị trong mỗi cuộc trò chuyện bên điếu xì gà của các bạn đam mê thường thức xì gà.

>>> Bài viết liên quan: Tìm hiểu tầm quan trọng của ống đựng xì gà

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn