Thiết kế website

Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar

Bạn là một người mới tập tành hút xì gà thì sẽ có quá nhiều thứ để bắt đầu. Bạn phải học cách chọn mua xì gà, học cách bảo quản, học cách dùng các phụ kiện, cách hút thế nào,.. Bài viết dưới đây nhằm giúp bạn biết cách sử dụng các dụng cụ cắt xì gà. Bạn chỉ cần đọc kỹ và áp dụng vài lần là bạn sẽ quen ngay và kỹ thuật cắt xì gà sẽ chỉ là chuyện nhỏ với bạn trong tương lai gần mà thôi.

Tại sao phải dùng đến dụng cụ cắt xì gà?

Khác với thuốc lá thông thường, mỗi điếu xì gà được cuốn thủ công đều có một đầu bịt . Và muốn thưởng thức nó thì người hút phải cắt phần đầu mũ ấy ra thì thông khí từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar
Dao cắt xì gà Cohiba 398

Bạn có thể cắt điếu xì gà của mình bằng bất cứ thứ gì. Dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp cũng được, nhưng như thế thì khó có thể tạo một vết cắt ngọt để có được một điếu thuốc ngon được.Lúc này, dụng cụ cắt xì gà là lựa chọn hợp lý nhất. Dụng cụ cắt xì gà có nhiều loại như: Kéo cắt xì gà, Dao cắt xì gà, Dao cắt xì gà dạng chữ V, Đục lỗ xì gà,...Mỗi loại lại có các ưu, nhược điểm và cách dùng khác nhau.

Các loại dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng

1. Kéo cắt xì gà

Kéo cắt xì gà là loại kéo được thiết kế đặc biệt để có thể cắt được xì gà. Nó thường được làm từ thép không gỉ. Kéo cắt xì gà có thể cắt được mọi kích thước của các loại xì gà. Tuy nhiên, kéo khó dùng hơn dao nên dễ làm hỏng cấu trúc điếu xì gà nhất là với người mới, chưa quen với việc cắt xì gà.

Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar
Kéo cắt xì gà Lubinski SK 342

Muốn cắt một điếu xì gà bằng chiếc kéo cắt xì gà , trước tiên bạn phải mở kéo ra một khoảng vừa đủ. Cho phần đầu mũ xì gà vào phần lưỡi khuyết rồi cắt. Phải làm thao tác này phải thật nhanh và dứt khoát thì sẽ giúp vết cắt của điếu xì gà phẳng đẹp , không bị lộ lõi điếu xì gà. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng nên cắt vát 1 ít sẽ dễ tạo vết cắt ngọt hơn.

2. Dao cắt xì gà

Dao cắt xì gà là loại phụ kiện cigar phổ biến, được nhiều người chọn dùng vì nó có giá bình dân lại dễ sử dụng, nhất là với người mới.

Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar
Dao cắt xì gà Guevara RAG 5023

Dao cắt loại này rất thuận tiện. Bạn dùng nó bằng cách: cho ngón tay cái và ngón giữa xỏ vào 2 đầu của dao cắt rồi đặt đầu xì gà vào và dao cắt xì gà có 2 lưỡi sẽ tốt hơn 1 lưỡi nếu bạn muốn một vết cắt gọn. Ưu điểm của dao cắt 2 lưỡi là xì gà được nó cắt từ 2 phía cùng một lúc, giúp hạn chế hiện tượng lá cuốn phía ngoài xì gà bị kẹt vào lưỡi dao. Cách cắt đúng nhất là trước khi bạn bấm cắt thì phải tì điếu xì gà vào 1 lưỡi.

3. Dao cắt xì gà dạng chữ V

Đây là loại dao không được sử dụng phổ biến. Nó sẽ cho một vết cắt lớn hơn bằng cách cắt sâu hơn vào đầu xì gà, có thể khiến xì gà thoát nhiều khói.

Dao cắt Cigar Xikar chất liệu thép không gỉ 200BK
Dao cắt Cigar Xikar chất liệu thép không gỉ 200BK

Bạn dùng dao cắt xì gà chữ V lần lượt theo từng bước sau:

  • + Bước 1: Một tay cầm điếu xì gà, và tay thuận cầm dao cắt, kéo đầu lưỡi dao ra.
  • + Bước 2: Đặt xì gà vào đầu cắt của dao cắt.
  • + Bước 3: Đẩy cigar vào lưỡi dao cắt, cuối cùng ấn hai đầu của dao cắt lại với nhau.

4. Khoan, Đục xì gà

Khoan, đục xì gà là một dao có lưỡi cắt hình tròn. Trên khoan, đục xì gà thường có 2 đầu khoan khác nhau về kích cỡ. Để cắt đầu mũ cigar , bạn hãy dùng dao ấn nhẹ vào đầu điếu thuốc để tạo ra một lỗ nhỏ trên đầu điếu thuốc. Bạn phải giữ cố định điếu xì gà và xoay phụ kiện để khoan lỗ chứ không được làm điều ngược lại.

Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar
Đục xì gà Lubinski K1

Khoan, đục xì gà có hạn chế là chỉ dùng được với một số kích thước xì gà mà thôi. Tuy nhiên, nó sẽ rất hữu ích nếu bạn hút xì gà loại lớn vì nó giúp hơi thuốc vào miệng ít hơn so với việc bạn cắt xì gà bằng dụng cụ khác. Hơn nữa, nó thường được thiết kế với móc đi kèm nên rất tiện móc vào chìa khóa khi bạn phải di chuyển.

Bạn là người mới hút, sẽ không tránh khỏi những sai lầm cho những lần đầu hút, nhưng cứ vô tư, đừng ngại làm sai hỏng vài lần, sai rồi bạn lại tìm cách sửa cho lần sau. Cứ thế, rồi bạn sẽ chuyên nghiệp lúc nào mà bạn không ngờ tới đâu. Tuy nhiên, hãy cứ tìm hiểu những chia sẻ của https://phukiencigar.net/ ở bài viết trên và áp dụng, không ít thì nhiều nhờ nó bạn sẽ hạn chế được sai hỏng, và rút ngắn được thời gian tập luyện để trở nên chuyên nghiệp đấy!

>>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm chọn dao cắt xì gà phù hợp cho dân chơi cigar
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn