Thiết kế website

Kinh nghiệm chọn dao cắt xì gà phù hợp cho dân chơi cigar

Với sự phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng thì hiện nay hút cigar đã trở nên phổ biến hơn, nhất là trong các tụ điểm giải trí sang trọng của giới thượng lưu tại Việt Nam. Hút xì gà sao cho thể hiện đẳng cấp là điều không đơn giản. Thế nhưng, sẽ đơn giản hơn nếu bạn biết rằng đầu tư phụ kiện xì gà trong đó có dao cắt xì gà cũng sẽ tôn lên vẻ đẳng cấp mà bạn không phải nhọc công nhiều . Bài viết sau sẽ chia sẻ cách chọn dao cắt phù hợp cho người mới hút.

Tại sao lại có phụ kiện là dao cắt

Một điếu xì gà mang lại hương thơm, cảm giác thư giãn thì một đầu của nó phải được bịt kín theo hình nón hoặc mũ, làm như vậy mới tránh cho xì gà không bị bị khô, hoặc tránh không bị bay mùi. Do vậy, khác với thuốc lá thông thường, hút xì gà phải có thêm bước cắt đầu xì gà. Nếu không có sẵn đồ cắt thì bạn có thể dùng răng để cắn rời đầu cigar tuy nhiên vẫn nên dùng phụ kiện cigar là dao cắt sẽ khiến bạn dễ dàng làm thao tác cắt xì gà nhanh , chuẩn xác hơn.

Kinh nghiệm chọn dao cắt xì gà phù hợp cho dân chơi cigar
Dao cắt Cigar Cohiba chính hãng C858

Dao cắt xì gà phù hợp như tiêu đề bài viết đề cập không phải cứ đắt tiền là mới hợp, mới đẳng cấp, mà phù hợp là phải vừa với túi tiền của bạn, vừa vẫn mang lại cho bạn được trải nghiệm hương vị , cảm giác thư giãn, thoải mái khi hút từng điếu thuốc.

Lựa chọn phụ kiện dao cắt dựa trên kích thước của điếu xì gà

Đây là tiêu chuẩn đầu tiên mà bạn nên dựa vào để chọn. Phụ kiện dao cắt xì gà có nhiều loại với rất nhiều mẫu thiết kế rất đa dạng.

Nếu một điếu cigar có kích thước nhỏ hoặc vừa thì bạn nên chọn phụ kiện dao cắt xì gà bấm hoặc dao cắt hình giọt nước.

Kinh nghiệm chọn dao cắt xì gà phù hợp cho dân chơi cigar
Dao cắt xì gà Cohiba A13

Còn đối với điếu xì gà có kích thước to hoặc không phải hình trụ suôn đều thì bạn nên sử dụng dao cắt xì gà dạng chiếc kéo cắt. Dao cắt xì gà dạng chiếc kéo cắt thì có độ mở lớn hơn so với dao bấm sẽ phù hợp với nhiều kích cỡ xì gà hơn, khiến bạn thao tác nhanh, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhược điểm là nó khá cồng kềnh, phù hợp hơn khi hút ở nhà.

Lựa chọn dao phụ kiện dao cắt xì gà theo thương hiệu

Hiện nay, trên thị trường thường xuất hiện các thương hiệu thuộc hai dòng là dòng dao cắt đến từ Trung Quốc, và dòng dao cắt đến từ các nước khác như USA và châu u. Ví dụ ở Trung Quốc thì có những thương hiệu nổi tiếng như Honest, Cohiba, Lubinski,… Ở Mỹ thì có thương hiệu Rocky Patel,… ở châu u thì có thương hiệu Colobiri.

Kinh nghiệm chọn dao cắt xì gà phù hợp cho dân chơi cigar
Dao cắt xì gà Lubinski LB J06

Đây đều là các thương hiệu nổi tiếng nên nếu bạn mua hàng đúng hãng thì sẽ có chất lượng rất tốt, độ bền cao. Hàng của các thương hiệu Trung Quốc thì mẫu mã đa dạng, sẽ có giá thành thấp hơn các thương hiệu của dòng còn lại, tùy vào túi tiền để bạn có lựa chọn hợp lí cho mình.

Lựa chọn theo chất liệu

Dao cắt xì gà được làm từ hai chất liệu phổ biến là kim loại và nhựa ABS. Nếu bạn thích sự sang trọng thì nên lựa chọn dao cắt kim loại bởi nó có vẻ bề ngoài rất bắt mắt: màu sắc đẹp, sáng bóng. Thêm nữa độ bền cũng rất cao, chịu được va đập và áp lực mạnh. Tuy nhiên, “tiền nào của ấy” nó có giá thành tương đối cao.

Còn nếu bạn muốn chọn một chiếc có giá cả hợp với túi tiền của đa số người dùng thì nên chọn loại dao cắt bằng nhựa ABS. Chất liệu này bền hơn so với các loại nhựa khác, nhẹ hơn loại kim loại.

Dù bạn chọn dựa trên tiêu chí nào trên đây thì cũng nên lưu ý khi lấy ra khỏi hộp mà thấy một chiếc dao không còn sắc và sáng thì bạn hãy loại nó ngay khỏi sự lựa chọn của mình. Thêm nữa bạn cũng đừng ham rẻ mà “ tiền mất tật mang”, những chiếc dao giá rẻ thì sẽ rất nhanh xuống cấp, không thể đáp ứng sự sắc bén mà buộc phải có để cắt điếu xì gà được ngọt lịm nhất.

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn