Thiết kế website

Kéo cắt xì gà và cách sử dụng hiệu quả nhất

Dụng cụ cắt xì gà trong đó có kéo cắt xì gà có lẽ là một phụ kiện xì gà được rất nhiều tín đồ xì gà quan tâm. Nhờ nó mà các tay chơi mê xì gà mới dễ dàng có được những vết cắt ngọt được. Đã bao giờ bạn tò mò tự hỏi kéo cắt cigar có khác gì so với các dụng cụ cắt xì gà khác và sử dụng nó như thế nào chưa? Bài viết dưới đây sẽ mang tới cho bạn những hiểu biết về điều đó rõ hơn.

>>> Xem thêm: Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar


Kéo cắt xì gà và cách sử dụng hiệu quả nhất
Kéo cắt Cigar Xikar chính hãng 400B

Tại sao phải cần có phụ kiện cắt xì gà?

Một điếu xì gà làm thủ công sẽ được các nghệ nhân cuốn bằng tay với một đầu của nó được cuốn kín thành hình nón hoặc hình mũ, điều này giúp cho cigar không bị khô, không bị bay mất mùi nhanh chóng. Do vậy, không giống như hút thuốc lá thông thường, với những điếu xì gà cuốn thủ công thì bạn luôn phải cắt đầu mũ của nó rồi mới châm lửa hút được. Đây là bước đầu tiên để chúng ta thưởng thức 1 điếu xì gà, nó ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hút và là động tác này thể hiện sự chuyên nghiệp đối với các tay chơi.

Thực tế, bạn có thể sử dụng 1 con dao hay là một cái kéo trong nhà bếp cũng được. Nhưng một tay chơi xì gà sẽ không bao giờ chịu làm thế, họ luôn dùng phụ kiện cắt xì gà để cắt chúng, vừa để không làm ảnh hưởng đến cấu trúc điếu, dễ dàng tạo ra vết cắt ngọt, vừa không làm mất đi độ thơm ngon đẳng cấp của điếu cigar.

Kéo cắt xì gà và cách sử dụng hiệu quả nhất
Kéo cắt Cigar chính hãng Cohiba

Có nhiều phụ kiện cắt cigar như: kéo cắt cigar, dao bấm cắt cigar, dao cắt cigar dạng chữ V,.. trong đó nhiều người chọn kéo cắt bởi đây là món phụ kiện xì gà có thể cắt được nhiều loại xì gà với hình dạng, kích thước lớn nhỏ dễ dàng.

Sử dụng kéo cắt xì gà như thế nào?

Kéo cắt xì gà là loại kéo được thiết kế đặc biệt để cắt những điếu xì gà. Cấu tạo của kéo cắt xì gà cồng kềnh hơn một chút so với dao cắt xì gà. Do vậy, nhiều người cho rằng dùng kéo cắt cigar sẽ khó hơn dùng dao bấm. Nhưng thật sự thì điều đó không đúng. Điểm mấu chốt là chiếc kéo của bạn phải thật sắc và bạn có kỹ thuật cầm kéo cắt xì gà đúng là được.
 
Tất cả các kéo cắt chuyên dụng dùng cắt xì gà đều có một phần khuyết ở lưỡi kéo. Điều này giúp hạn chế bục, rách lớp vỏ ngoài của những điếu xì gà trong quá trình cắt. Nhược điểm của chiếc kéo cắt đó là nó khá bất tiện, khi muốn di chuyển ra ngoài, bạn khó có thể dễ dàng bỏ nó vào túi quần hay túi áo của mình như những phụ kiện cắt xì gà khác.

Kéo cắt xì gà và cách sử dụng hiệu quả nhất
Kéo cắt xì gà Lubinski SK 342

Muốn cắt một điếu xì gà bằng chiếc kéo cắt xì gà ,trước tiên bạn dùng tay thuận của mình để mở kéo ra một khoảng vừa đủ. Để phần đầu mũ xì gà vào phần lưỡi khuyết rồi dùng lực cắt thật dứt khoát. Kinh nghiệm của nhiều người dùng kéo xì gà là thao tác này phải thật nhanh và dứt khoát thì sẽ giúp vết cắt của điếu xì gà phẳng đẹp , không bị bục rách. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Trong nhiều trường hợp không chuẩn bị sẵn phụ kiện cắt xì gà hoặc bạn là người mới hút chưa sắm một cái tốt cho mình dùng thì có thể sẽ cắn đầu điếu xì gà hoặc khoét đầu điếu. Tất cả những cách này đều tạo ra một điếu xì gà hút được, nhưng nó sẽ làm vỡ lớp lá cuốn và tất cả những thứ này thật là sai lầm rồi bạn sẽ thấy được khi hút đến phần cuối điếu xì gà. Vậy nên, nếu đã muốn trở thành một tay chơi gắn bó với những điếu xì gà, bạn nên sắm cho mình ít nhất một dụng cụ cắt xì gà như kéo cắt xì gà chẳng hạn. Với việc đọc bài viết này nữa bạn sẽ tự tin hẳn khi thể hiện một vết cắt xì gà ngọt trước mặt hội bạn hút xì gà đấy!

>>> Bài viết liên quan: Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?

Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn