Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?

Ngày nay, hút xì gà không chỉ là thú vui để thưởng thức, thư giãn mà đó còn là thú vui thể hiện sự đẳng cấp. Khi hút xì gà người chơi không chỉ chi tiền để mua những điều xì gà hảo hạng mà còn chi một khoản khá khá lớn dành cho việc sắm những phụ kiện xì gà đi kèm. Phụ kiện cắt xì gà là một trong những phụ kiện được người hút tìm kiếm nhiều nhất. Hãy cùng bài viết tìm hiểu xem phụ kiện cắt xì gà gồm những loại nào để từ đó bạn sẽ thêm hiểu về thế giới xì gà.

Xì gà được cuốn thủ công luôn có một đầu mũ hình nón hoặc hình chóp và trước khi hút phải được cắt ra. Mục tiêu của việc cắt xì gà là tạo ra "lỗ gió" để hút mà vẫn giữ nguyên cấu trúc của xì gà. Để tạo vết cắt ngọt một cách nhanh và dễ dàng thì tốt nhất là bạn nên dùng dụng cụ cắt xì gà. Phụ kiện cắt xì gà có rất nhiều loại, dưới đây sẽ là liệt kê từng loại phụ kiện cắt xì gà và ưu, nhược điểm của chúng đi kèm để bạn đọc tiện theo dõi.

1.Dao cắt lưỡi đơn


Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?
Dao cắt Guevara RAG 5045 lưỡi đơn

Dao cắt lưỡi đơn là loại dao cắt thường có giá cả khoảng từ 100 nghìn đến khoảng hơn một triệu đồng. Điểm cộng của loại này là giá cả khá bình dân. Nó khá là tiện lợi, có thiết kế nhỏ gọn nên dễ dàng bỏ vào túi khi phải di chuyển, thêm nữa nó còn cắt được cả điếu Figurado. Điểm trừ của nó là không đủ mạnh nên so với các loại khác thì khó tạo ra vết cắt ngọt, người không chuyên hút xì gà thì không nên dùng loại này. Bạn đưa phần đầu mũ của điếu vào và chỉ việc bấm dao cắt. Chú ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bằng một tay và cắt dứt khoát để luôn giữ được cấu trúc điếu.

2.Dao cắt lưỡi đôi


Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?
Dao cắt cigar Cohiba HB J02 lưỡi đôi

Như tên gọi thì thay vì có một lưỡi thì dao cắt này có hai lưỡi. Dao cắt lưỡi đôi thường có giá dao động từ hơn 100 nghìn đến khoảng 3 triệu đồng. Loại này có ưu điểm hơn loại dao cắt lưỡi đơn ở chỗ nó được thiết kế với lưỡi cắt sắc bén, cắt . Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà Nhưng nó cũng có nhiều nhược điểm, nếu bạn chọn loại rẻ thì dao cắt thường xuống cấp nhanh, dễ làm lộ lõi xì gà.

3.Kéo cắt xì gà


Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?
Kéo cắt Cigar Xikar chính hãng 400B

Kéo cắt xì gà là loại kéo có cấu tạo với lưỡi đặc biệt được chế tác riêng cho việc cắt xì gà. Nó thích hợp với mọi kích thước xì gà . Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng để đơn giản nhất thì bạn nên cắt vát một chút sẽ dễ dàng hơn. Kéo cắt xì gà thường có giá trong khoảng hơn 200 ngàn đến gần 3 triệu đồng. Hầu hết chúng được thiết kế trông khá thanh lịch, với lưỡi cắt sắc bén, cắt được cả những điếu Figurado. Lý do nhiều người hút xì gà không chọn kéo cắt xì gà bởi so với các loại khác nó khá là cồng kềnh, rất là bất tiện , nhất là khi bạn hay di chuyển nhiều.

4.Khoan, đục xì gà


Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?
Đục xì gà Lubinski K1

Khoan, đục xì gà còn được gọi là Punch. Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại có giá thấp nhất. Nó thường có giá trong khoảng từ hơn 100 nghìn đến khoảng gần 1 triệu đồng. Giá cả hợp túi tiền, tiện lợi vì thiết kế gọn gàng là đặc điểm nổi trội của khoan, đục xì gà,ngoài ra nó cũng thích hợp cho người mới làm quen với hút xì gà. Tuy nhiên, điểm trừ lớn là nó không cắt được những điếu Figurado và nếu bạn muốn có được một lỗ lớn, thì bạn cũng phải đục tới 2 lần. Bạn cần chú ý khi thao tác cắt thì bạn phải xoay phụ kiện để tạo lỗ chứ đừng bao giờ xoay cả điếu xì gà.

5.Dao cắt V


Phụ kiện cắt xì gà có những loại nào?
Dao cắt Cigar Xikar cao cấp 300SPT

Đây là loại dụng cụ cắt xì gà có giá từ 150 nghìn đồng đến khoảng hơn 2 triệu đồng. Điểm cộng dễ thấy của loại này là phù hợp cho người mới hút sử dụng. Nhưng dao cắt V không được dùng phổ biến nhiều vì nó không cắt được điếu Figurado và những điếu xì gà kích thước lớn.

Trên đây là những thông tin cơ bản đủ giúp cho bạn hình dung về những loại phụ kiện dao cắt cigar hiện nay. Bạn hãy thử trải nghiệm từng loại và chọn cho mình một chiếc phù hợp ngay thôi nào!

>>> Bài viết liên quan: Dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng cho người mới hút cigar


Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn