Bỏ túi kinh nghiệm phân biệt xì gà Cuba thật và giả

Bất kỳ sản phẩm nào khi có giá trị đều cũng sẽ được làm giả và xuất hiện trên thị trường. Và xì gà Cuba cũng không ngoại lệ. Có những loại xì gà Cuba được làm giả tinh vi đến cỡ phải hút mới biết được đó là hàng giả. Tuy nhiên, thông thường thì bạn vẫn có thể phân biệt được giữa xì gà Cuba thật và giả qua bài viết mà phụ kiện cigar VIP muốn gửi tới bạn đọc dưới đây.

>>Xem thêm: Một số hộp bảo quản cigar mới về tại Cacara Shop

Tìm hiểu về xì gà Cuba thật

Dù ở thị trường nào thì cũng chỉ có 1 loại xì gà Cuba thật. Đó là loại xì gà do tổng công ty Habanos S.A kiểm soát và phân phối. Các loại xì gà khác dù mua ở tại Cuba hay ngoài Cuba mà không phải do Công ty Habanos S.A phân phối thì được dân hút xì gà xếp vào hàng xì gà Cuba giả hay hàng xì gà Cuba Fake. Loại xì gà này được một số người dân sản xuất làm nhái theo các nhãn hiệu được Habanos độc quyền phân phối ví dụ như hãng Cohiba, Partagas, Romeo Julieta, Montecristo…

Bỏ túi kinh nghiệm phân biệt xì gà Cuba thật và giả
Điếu xì gà Cuba chính hãng có độ thơm ngon khác biệt

Lá thuốc để cuốn lên các loại xì gà này có chất lượng rất kém và là các lá thuốc thải từ các nhà máy sản xuất xì gà của nhà nước. Một số người dân còn dùng lá thuốc tự trồng được để làm lõi điếu xì gà. Ngoại trừ loại xì gà được làm giả tinh vi thì đa số bạn có thể nhận biết xì gà fake qua quan sát tem nhãn, vỏ hộp, check code, … Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách để bạn phân biệt:

1.Nhận biết hộp của xì gà Cuba chính hãng

1.1 Màu sắc hộp thuốc

Đối với xì gà Cuba chính hãng thì nắp hộp và thân hộp luôn có màu giống nhau.Ví dụ loại cohiba siglo 6 sẽ có thân hộp và nắp hộp có cùng màu vàng. Trong khi xì gà fake của loại đó lại có thân màu vàng sậm và nắp vàng nhạt. Maduro 5 thì có màu đen tuyền bóng bẩy.

1.2. Chi tiết hộp

Hộp của xì gà Cuba thật được làm nhìn rất chắc chắn, đẹp mắt. Các mối ghép khe hở giữa nắp và thân hộp vừa khít, tinh tế chứ không thô. Các khuy hộp và bản lề có màu vàng sáng bóng không bị xỉn hay gỉ. Chữ in trên hộp và trên miếng gỗ lót trong hộp rất sắc nét, không có lỗi. Điều này được thể hiện rõ với những hộp đắt tiền như Maduro 5, Behike.

Bỏ túi kinh nghiệm phân biệt xì gà Cuba thật và giả
Có thể nhận biết xì gà thật qua hộp hoặc tem sản phẩm

1.3. Đáy hộp

Đáy hộp phải có thông tin về ngày tháng nhà máy xuất hàng và có dòng chữ “Totalmente a Mano” nghĩa là sản xuất thủ công và dòng chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”

2. Nhận biết cigar chính hãng qua tem

Để hạn chế về sự ồ ạt tràn lan của xì gà fake và giữ gìn uy tín thương hiệu cho xì gà Cuba, bắt đầu từ năm 2009 tổng công ty Habanos S.A của Cuba đã sản xuất 1 loại tem để chống hàng giả và giúp người tiêu dùng nhận biết được hàng chính hãng. Về màu sắc và nội dung vẫn giống như tem cũ nhưng có điểm khác là ở 2 đầu của tem thì 1 đầu có chất liệu bóng, sáng bạc bảy màu, một đầu có seri mã vạch.

2.1. Số lượng tem và quy cách dán tem

Hộp xì gà Cuba nào do tổng công ty Habanos phát hành ra cũng thường có ít nhất hai tem. Tem Habanos dán chéo ở góc trên bên phải và tem xuất khẩu ra khỏi cuba dán niêm phong ở cạnh dưới bên phải. Số lượng tem có thể nhiều hơn nhưng không được thiếu hai tem này. Tất cả các hộp đựng xì gà sản xuất từ năm 2009 đều được dán tem xuất khẩu chống hàng giả (mới) của tổng công ty Habanos S.A.

2.2. Chi tiết tem

Tem Habanos phải có chữ “Habanos S.A., Hecho En Cuba”. Tem xuất khẩu phải có Hologram 7 màu óng ánh. Nếu sử dụng đèn soi tiền giả thì sẽ thấy quốc huy của Cuba ở giữa tem và có 4 chấm xanh ở 4 góc tem. Chân tem có mã vạch để kiểm tra nguồn gốc xuất xứ.

3. Tìm hiểu giá của xì gà chính hãng

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều các cá nhân rao bán nói là Xì gà chính hãng xách tay với giá rất rẻ. Ví dụ chỉ dao động từ 200$ – 300$/ hộp đối với Cohiba Siglo VI hộp 25 điếu trong khi đó, hàng chính hãng có giá niêm yết là 1300$ đã bao gồm thuế tại châu u.

Bỏ túi kinh nghiệm phân biệt xì gà Cuba thật và giả
Gia của xì gà chính hãng thường có giá đắt đỏ hơn cigar fake

Nếu tính cả chi phí vận chuyển về VN, thuế VAT và thù lao của người bán nữa thì giá của xì gà chính hãng tại Việt Nam thường là sẽ phải cao hơn giá niêm yết tại các trang web nước ngoài. Vậy nên nếu như có người bán cho bạn một hộp với giá rẻ bất thường thì đó phải là một nghi vấn mà bạn cần phải xem xét kỹ.

>>Tham khảo thêm: tủ giữ ẩm xì gà hà nội hàng chính hãng

4. Nhận biết xì gà Cohiba thật bằng việc quan sát điếu thuốc.

Những chi tiết bên trên nếu đúng với hộp xì gà bạn đang sở hữu thì bạn an tâm tới 70%, đó là hàng xì gà chính hãng rồi. Do xì gà Cohiba hay bị làm giả nhất nên nếu bạn vẫn chưa yên tâm thì hãy theo hướng dẫn dưới đây để nhận biết một điếu xì gà Cohiba chính hãng.
  • 1)Chữ COHIBA đậm, nổi và có màu vàng óng. Chữ in trên tem của xì gà nhái thường không nổi hoặc chữ dễ bị phai màu. Nếu có làm nổi thì khoảng cách giữa các chữ không đồng đều, không rõ nét.
  • 2) Hình vuông trắng nằm trọn vẹn trong tem: Các dòng kẻ của hình vuông thẳng, không bị cắt vào mép tem hay cắt vào chữ Cohiba.
  • 3) Chiều cao của tem cũ khoảng 15mm: đối với tem mới bạn nên cập nhật ở trang chủ của tổng công ty Habanos S.A.
  • 4) Habana, Cuba: chữ này được in dưới chữ COHIBA và thường được in đậm, ở hàng nhái được in mờ hơn và chữ mỏng hơn.
  • 5) Gân lá: thường là rất mịn hoặc là không có cả gân lá
  • 6) Cap: xì gà cuba có 3 vòng ở mũ bạn kiểm tra phải có đủ 3 vòng.
  • 7) Phía sau của tem: để ý là các ô vuông trắng không bị cắt qua ở đoạn này
  • 8) Lá ngoài: màu của lá quấn phải đồng nhất trên một điếu và ở tất cả các điếu
  • 9) Chân điếu: Vết cắt sắc, cấu trúc tốt và màu sắc ổn định, nếu ngửi sẽ thấy có mùi thơm.
>>Xem thêm: Shop phụ kiện xì gà Cacara Số 83 Nguyễn Khang, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Một hộp xì gà của bạn nếu thỏa mãn tất cả những dấu hiệu đã được mô tả bên trên thì bạn hãy an tâm đó là hàng chính hãng rồi. Ngoài việc nắm được cách nhận biết mà bài viết đã chia sẻ thì bạn nên chọn một nơi uy tín, có thâm niên lâu năm trong việc cung cấp xì gà chính hãng để tránh “tiền mất tật mang”, để thưởng thức những điếu xì gà ngon đúng chuẩn nhất!

>>> Bài viết liên quan: Điểm tên những thương hiệu xì gà Cuba cao cấp
Thiết kế và phát triển website bởi Kenhdichvu.vn